Tạo mục lục trong excel

Tạo mục lục tự động là một tính năng miễn phí trong tiện ích myexcel, giúp bạn tạo nhanh mục lục các sheet chỉ với 1 click chuột. Khi tạo xong bạn có thể di chuyển nhanh đến các sheet cực kỳ đơn giản. Điều này tiết kiệm thời gian và giúp bạn dễ dàng quản lý tài liệu Excel của mình.

I. Tạo mục lục trong excel là gì?

Trong Excel, tạo mục lục là một quy trình để tạo một danh sách hoặc chỉ mục của các nội dung hoặc thông tin trên các sheet hoặc trang của tài liệu Excel của bạn. Mục lục này thường đi kèm với các liên kết hoặc hyperlinks cho mỗi mục để bạn có thể dễ dàng di chuyển đến nội dung tương ứng trong tài liệu.

II. Những lợi ích của việc tạo mục lục trong excel:

  1. Tạo sự truy cập nhanh: Bằng cách tạo mục lục, bạn có thể nhanh chóng di chuyển đến các phần quan trọng của tài liệu mà không cần tìm kiếm.
  2. Tổ chức thông tin: Mục lục giúp bạn tổ chức thông tin trên các sheet và giúp người đọc hoặc sử dụng tài liệu dễ dàng tìm kiếm và hiểu thông tin.
  3. Tạo tài liệu chuyên nghiệp hơn: Trong các tài liệu chuyên nghiệp hoặc báo cáo, việc có mục lục giúp tài liệu trở nên dễ đọc hơn và chuyên nghiệp hơn.
  4. Tiết kiệm thời gian: Khi bạn làm việc với các tài liệu Excel lớn, có mục lục giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm thông tin.

III.Các thao tác tạo mục lục tự động trong MyExcel:

-Để sử dụng tính năng này, trước tiên bạn cần tải và Cài Tiện ích MyExcel tại Link sau: https://myexcel.vn/download/

-Sau khi đã cài đặt thành công tiện ích MyExcel, người dùng có thể dễ dàng tạo mục lục tự động với một vài thao tác đơn giản: Tab MyExcel => Tiện ích khác => Tạo Mục lục Các Sheets tự dộng

-Sau đó Sheet mục lục sẽ tự hiện lên và người dùng chỉ cần đánh thêm mô tả nội dung của từng Sheet

-Ngoài ra để nhảy giữa các Sheet, ta click chuột phải vào ô chứ tên Sheet cần nhảy đến => MyExcel => Nhảy tới Sheet hoặc làm tương tự với ô bất kỳ để nhảy về Sheet mục lục

VIDEO HƯỚNG DẪN CHI TIẾT:

Phone